Lựa chọn dòng Sedan phổ thông, phân khúc B hay C?

Kia K3 093.769.7059– Dòng sedan hiện đang là dòng sản phẩm bán chạy nhất tại Việt Nam với thị phần năm 2013 trên 40%. Tuy nhiên dòng sản phẩm này lại chia làm nhiều phân khúc Sedan khác nhau, tùy thuộc vào chiều dài cơ sở của xe (chiều dài giữa 2 trục bánh xe). Kia Sài Gòn xin được phép điểm qua một số ưu khuyết điểm của các phân khúc Sedan này

nen-mua-sedan-nao

Phân khúc Sedan cỡ nhỏ – Sedan Phân khúc B

Đại diện cho phân khúc này là sản phẩm Vios của Toyota, ngoài ra còn có các “chú lính” mới như Honda City, Nissan Sunny. Đa phần những chiếc xe trong phân khúc B có tiện nghi đủ dùng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng và quan trọng nhất là giá tiền trong tầm 500 – 650 triệu VND đích thực là lựa chọn trong tầm ngắm.

Những chiếc xe trong phân khúc B đều có giá sàn sàn nhau nên khách hàng nhiều khi có quá nhiều sự lựa chọn lại đâm ra khó. Chênh lệch 10 triệu đồng giữa các mẫu xe với nhau thực sự không quá lớn. Ví dụ như Vios E 552 triệu VND, City 540 triệu VND và Fiesta 532 triệu VND, Sunny XL 538 triệu VND.

Tâm lý người mua sẽ khó chọn ra sản phẩm ưng ý cho mình nếu không nhờ tới sự tư vấn của người bán hàng cũng như tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Người ăn chắc mặc bền thích Vios, người thích công nghệ chọn Fiesta, người thích kiểu dáng hiện đại chọn City? Tất cả chỉ là phỏng đoán và chưa có một thống kê chính xác nào về việc này

Tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của dòng sản phẩm phân khúc này là Chiều dài cơ sở thường ngắn, dưới 2.500 mm, do đó khả năng ổn định khi chạy ở đường gồ ghề, đường cao tốc thường không cao, đặc biệt là khoảng không gian cho người ngồi trong xe được tiết giảm tối đa; nếu đi đường dài sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi cho hành khách.

Khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm này thường bán lại sau 1 năm do tâm lý thích dòng sedan nhưng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Phân khúc Sedan cỡ trung – Sedan Phân khúc Ckia_k3_đen

Đây là phân khúc sedan sôi động nhất và bán chạy nhất ở mọi thị trường, do đặc trưng là chiều dài cơ sở lớn, thường từ 2.700mm đến 2750mm, nên không gian xe rất rộng rãi cho mọi hành khách. Trang thiết bị trên xe cũng dần được nâng cấp tiệm cận với dòng xe cao cấp như Khởi động Start/Stop, Cửa sổ trời, Camera lùi, cảm biến lùi…

mazda 3

Các sản phẩm đại diện gồm có Toyota Atlis, Honda Civic, Kia K3, Ford Focus, Mazda3, Hyundai Elantra, Chevrolet Cruze… Các sản phẩm có giá từ 600- 800 triệu, gồm chủ yếu là thương hiệu đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm này thường rất đắn đo với Sedan phân khúc C, nhưng phần lớn sau khi trải nghiệm sản phẩm, nếu sắp xếp được tài chính đều cảm thấy hài lòng về quyết định của mình

Phân khúc Sedan cỡ trung đại – Sedan Phân khúc D

Với mức giá từ 900 – 1,2 tỷ đồng: Toyota Camry, Mazda 6, Hyundai Sonata, Kia Optima, Peugeot 408, Luxgen 5 và cao hơn là Honda Accord, Nissan Teana, Renault Latitude. Dòng sản phẩm này khách hàng chủ yếu lựa chọn các thương hiệu quen thuộc từ Nhật Bản.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: