Có nên mua xe thời điểm này hay chờ thuế trước bạ giảm?

Kia Phú Mỹ Hưng _0933.806.391_Sở hữu một chiếc ôtô không còn là điều quá xa vời khi ngày càng có nhiều mẫu mã xe hơi giá rẻ và các chương trình cho vay ưu đãi của ngân hàng dành cho khách tậu “xế hộp”. Tuy nhiên trong thời điểm này, liệu có nên mua xe không khi thông tin thuế trước bạ cho xe mới sẽ giảm từ đầu tháng 8 tới.

co-nen-mua-xe-thoi-diem-nay

Theo tin từ Bộ Tài Chính cho biết, các thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng) vừa có quy định mới về mức thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô, điều chỉnh mức thu trước bạ lần đầu với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe). Cụ thể, tỷ lệ thu trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 10% trên giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ. Giá trị tài sản tính trước bạ là giá trị tính lệ phí trước bạ quy định tại Bảng giá tính lệ phí trước bạ do UBND thành phố ban hành phù hợp với từng thời kỳ. Trường hợp giá ghi trên hóa đơn cao hơn giá do UBND thành phố quy định thì lấy theo giá ghi trên hóa đơn. Thời gian áp dụng từ ngày 1/8/2013. Với TP.HCM, theo nguồn tin mới nhất, thuế trước bạ sẽ không giảm về 10% mà vẫn giữ nguyên mức 15% hiện hành nhằm đảm bảo thu ngân sách của thành phố.

Tuy nhiên, cũng từ 1/8/2013, một số hãng xe lại ngưng các chương trình khuyến mãi hiện tại và thông báo sẽ tăng giá xe. Phát pháo đầu tiên là Toyota Việt Nam. Theo bảng giá mới, tất cả các dòng xe do Toyota Việt Nam phân phối bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều được điều chỉnh tăng. Mức tăng tối thiểu là 1,6% so với giá xe hiện tại. Lý do tăng giá xe được Toyota Việt Nam giải thích, “giá xe tăng theo sự thay đổi của tỷ giá USD/VND liên ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành từ 28/6/2013”.

Những nhà sản xuất còn lại thì vẫn chưa có động thái gì sau khi thông tin tăng giá của Toyota được công bố, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia, giá xe ô tô ở Việt Nam có khả năng tăng lên từ đầu tháng 8 do những tháng trước, các hãng đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hỗ trợ thuế, dẫn đến lợi nhuận bị giảm sút nhiều. Và cũng có thể nói rằng, thời điểm này là cơ hội tốt nhất để mua ô tô với ưu đãi cao và giá cả hợp lý.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: