Những lý do bạn không nên mua một chiếc xe máy dầu

Kia Phú Mỹ Hưng_Vấn đề đổ xô đi mua xe động cơ diesel ở Việt Nam hiện nay làm cho chúng ta phải tự hỏi liệu sự lựa chọn của đại bộ phận người tiêu dùng là đúng đắn. Tuy nhiên, có nhiều lý do sẽ làm cho bạn suy nghĩ lại trước khi lựa chọn một chiếc xe động cơ diesel, Kia Bình Phước xin được chia sẻ như sau:

xe-may-dau-hay-xang
1. Giá cao hơn

Đó là một thực tế mà ai cũng biết là xe diesel có giá cả cao hơn nhiều so với các phiên bản xăng. Điều này chủ yếu là do chi phí sản xuất cao hơn cho động cơ diesel do sự phức tạp của nó và hệ thống xử lý khí thải để làm cho xe diesel đáp ứng được với tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt cho các loại xe. Hơn nữa, giá xăng và dầu hiện đang ngang nhau, do đó, vấn đề tiết kiệm cho xe máy dầu chỉ có thể thực hiện khi xe đã khấu hao hết chênh lệch giá ban đầu so với máy xăng.

2. Bán lại mất giá

Chi phí bảo trì bảo dưỡng khá tốn kém làm ảnh hưởng đến giá trị bán lại của dòng xe Diesel. Đối với cùng một khoảng cách đi du lịch, sử dụng xe máy xăng sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu ban đầu cao hơn xe máy dầu một ít. Tuy nhiên, chi phí bảo trì xe máy dầu trong suốt cuộc đời xe lại là một khoản khổng lồ khi so với máy xăng.

3. Khó bảo trì bảo dưỡng

Nếu xe được sử dụng chủ yếu cho những quãng đường ngắn thì sẽ thường gặp phải sự tắc nghẽn của các bộ lọc . Áp suất cao của động cơ diesel làm tăng đáng kể sự phức tạp của các vấn đề liên quan với các hoạt động của một chiếc xe diesel. Nếu bạn có chút kiến thức về sửa chữa động cơ xăng thì sẽ có thể làm hại nhiều hơn là có lợi khi áp dụng với xe máy dầu

xe-diesel-tiet-kiem

4. Chi phí bảo trì cao hơn

Sự phức tạp của một động cơ diesel cho thấy không chỉ ở vấn đề giá cao hơn của một chiếc xe động cơ diesel mà còn ở việc hoá đơn sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều so với động cơ xăng cùng loại. Một chiếc xe diesel chỉ có nghĩa là cho đi du lịch xa. Tuy nhiên đi càng xa thì chi phí bảo trì bảo dưỡng của bạn sẽ càng lớn.

5. Gây ô nhiễm môi trường

Không sử dụng bugi nhưng nhiệt độ cao của không khí nén đốt cháy nhiên liệu trong động cơ diesel. Tuy nhiên, với quá trình này, không khí không trộn đúng với nhiên liệu và quá trình đốt cháy sản sinh ra hydrocarbon, carbon đen và các hợp chất của nitơ gây ô nhiễm môi trường. Carbon đen thể hiện dưới hình thức của muội đen trong ống xả. Chất xúc tác và bộ lọc khí thải được sử dụng để loại bỏ cacbon đen và hydrocarbon từ khí xả. Rất nhiều nỗ lực như vậy làm cho xe diesel phù hợp với tiêu chuẩn khí thải trong khi các phiên bản xăng không bị các vấn đề như vậy.

car-maintenance-schedule
6. Xe máy dầu gây tiếng ồn

Đi du lịch mà phải ngồi trên một chiếc xe Diesel vừa ồn  vừa không êm ái thì đi xe máy xăng được lợi hơn rất nhiều.

7. Khó khởi động khi trời lạnh

Vấn đền nảy sinh khi cố khởi động một động cơ diesel trong điều kiện nhiệt độ thấp. Nếu nhiên liệu đóng băng hoặc sệt lại, máy bơm không thể hút nó vào và phun sương lên động cơ. Phải cần thêm chất phụ gia và hệ thống sưởi ấm dòng nhiên liệu cần thiết để có được động cơ làm việc ở nhiệt độ thấp.

8. Công suất không tương đương với phiên bản xăng

Mặc dù có sử sụng Turbo nhưng sự chậm trễ khi tăng tốc và chuyển động là vấn đề gặp phải ở xe Diesel. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu đề cải thiện vấn đề này nhưng càng áp dụng thì chi phí càng tăng trong khi công suất xe không thể bằng động cơ xăng.
sua-xe-may-dau
9. Động cơ phức tạp

Phức tạp xuất phát từ vô số các yếu tố. Các sáng kiến ​​để làm cho động cơ hoạt động tốt hơn hoặc ngang bằng với động cơ xăng và làm cho những nguyên nhân gây ra ô nhiễm ít hơn đã làm cho động cơ diesel thêm rắc rối. Yêu cầu để duy trì áp lực cao trong động cơ đưa đến sự cần thiết cho một tách nước trong động cơ.

10. Phức tạp khi sửa chữa và bảo trì

Các kỹ thuật viên cảm thấy thoải mái khi bảo dưỡng cho một chiếc xe với một động cơ xăng nhưng lại e ngại một xe diesel vì áp suất cao của một động cơ diesel thậm chí có thể gây thương tích cho họ. Chỉ có các chuyên gia mới có thể thực hiện công việc sửa chữa cho một chiếc xe động cơ diesel.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: