Sự thật về Hyundai Avante do Thành Công lắp ráp.

Kia Bình Phước_ Hyundai Avante, mẫu xe sedan do Thành Công lắp ráp đang chiếm được nhiều thiện cảm của khách hàng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo những hình ảnh và thông tin mà chúng tôi có được, đây không phải là phiên bản 2011 vừa được ra mắt trên toàn thế giới với phong cách thiết kế hoàn toàn mới. Đây chỉ là phiên bản cải tiến một số chi tiết (facelift) của chiếc Avante 2009.

Chỉ với một vài thao tác tìm kiếm trên internet với từ khóa “Hyundai Avante 2011”, người dùng có thể nhận được những hình ảnh về một chiếc sedan cỡ lớn, hiện đại, đẹp mắt và có đường nét thiết kế theo phong cách Hyundai Sonata và Tucson IX hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, những hình ảnh hé lộ về chiếc Avante 2011 do Hyundai Thành Công (HTC), đơn vị độc quyền nhập khẩu và lắp ráp xe mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam, có thể nhận thấy rất nhiều sự khác biệt.

Hyundai Avante 2011 ở thị trường Hàn Quốc

Hyundai Avante do Thành Công lắp ráp

Điều này cũng không có gì là lạ. Chính sách của các tập đoàn lớn thường có sự thay đổi về thiết kế, kiểu dáng cho từng khu vực để đáp ứng nhu cầu cũng như đặc điểm riêng của khu vực đó.

Tuy nhiên, với những người có theo dõi thông tin về thị trường xe thì có thể dễ dàng nhận thấy chiếc Avante 2011 do HTC lắp ráp chính là bản nâng cấp, thay đổi ngoại hình (facelift) của chiếc Hyundai Elantra 2009 và phiên bản này hiện không còn sản xuất trên thế giới.

Hiện, loại xe này được sử dụng nhiều nhất ở đội hình taxi Dầu khí với tiêu chí đã được thay đổi để sử dụng khí hóa lỏng (LPG) nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Trước đây, khi nhập khẩu nguyên chiếc, Elantra không có cửa cạnh tranh được cùng các đối thủ chung phân khúc giá khác như Honda Civic, Toyota Altis và cả người anh em chung nhà, chiếc Cerato 2009.

Tuy nhiên, sau khi được lắp ráp, HTC đã có giá dự kiến cho chiếc xe này khoảng 600 triệu đồng, tùy phiên bản mà có thể đắt hoặc rẻ hơn chút ít. Với giá thành này, Avante sẽ phải cạnh tranh cùng Kia Cerato, Chevrolet Lacetti, Honda Civic…

Thực tế sử dụng cho thấy Elantra (Avante) khá ồn, động cơ hoạt động ổn nhưng mức tiêu hao nhiên liệu lại rất nhiều. Tuy nhiên, hệ thống động cơ mới được ứng dụng trên các phiên bản đời sau như I30, I20, Elantra 2011 (phiên bản Toàn cầu), Sonata và cả Accent lại rất tốt với mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng.

Mẫu xe Hyundai Avante 2011 được phân phối tại thị trường Việt Nam có thiết kế gần như giống hoàn toàn với mẫu Elentra phiên bản 2009, chỉ thay đổi một số chi tiết như lưới tản nhiệt, cụm đèn pha LED, đèn sương mù…

Một số hình ảnh chi tiết về mẫu xe Hyundai Avante 2011 do Hyundai Thành Công lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam:

Việc bỏ ra số tiền lớn để mua về một dòng xe đã lỗi thời, hiện không còn được bán ở các quốc gia khác ngoài Việt Nam, Thành công đang chơi một chiêu bài lừa dối khách hàng quá lớn. Hy vọng các thượng đế trong nước sớm nhận ra vân đề này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: